fbpx
Take a fresh look at your lifestyle.

Nên làm thẻ Visa hay MasterCard và thẻ ghi nợ (Debit, Prepaid) hay tín dụng (Credit) Là gì?

45

Vâng! Đạt chào mọi người, hôm nay mình chia sẻ kinh nghiệm về việc chọn thẻ để tiến hành làm Marketing bước này không thể thiếu.

  • Nên làm thẻ Visa hay MasterCard?

Visa hay MasterCard về cơ bản, đây là 2 loại thẻ thanh toán quốc tế của hai tổ chức khác nhau  (Visa International Service Association và MasterCard Worldwide). Chức năng thanh toán và biểu phí giống hệt nhau, vậy nên bạn chọn cái nào củng được hết. Nhưng thường ngân hàng sẽ tư vấn mọi người làm thẻ Visa. Nhưng vì dân Việt mình thường dùng Visa để quỵt tiền chạy quảng cáo nên thường tỉ lệ bị Block thanh toán cao hơn MasterCard. Riêng Đạt thì đang dùng Visa của Ngân hàng ACB củng được vài năm nay rồi, chưa gặp trở ngại gì lắm vì nộp từng nào xài từng đó à.

Nói chung Visa hay MasterCard tùy thuộc ở bạn, thích cái nào xúc ngay. 🙂

  • Nên làm thẻ ghi nợ (Debit, Prepaid) hay tín dụng (Credit)
Nên làm thẻ ghi nợ (Debit, Prepaid) hay tín dụng (Credit)
Nên làm thẻ ghi nợ (Debit, Prepaid) hay tín dụng (Credit)

Đa phần mọi người thường chọn Debit vì khi nào mình nộp vào tài khoản bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu.

Credit là thẻ ghi nợ, ví dụ như trong thẻ không có tiền, thì bạn sẽ được vay một khoản từ ngân hàng để sử dụng, đến lúc nào đó sẽ phải trả lại. Vì làm thẻ Credit cần phải sao kê lương, thế chấp,… rất lằng nhằng với tính Đạt hay nhập với vứt bóp lung tung nên đây không phải sự lựa chọn. Hihi cứ nộp vào nhiêu xài nhiêu cho chắc.

Thêm nữa như ngân hàng ACB Đạt đang dùng thì có loại thẻ Prepaid. Thẻ này thì như Debit. Nhưng Debit thì phải mở 1 tài khoản ngân hàng để liên kết số dư còn Prepaid thì không cần.

  • Nên làm ở Ngân hàng nào

Sau đây mình sẽ thống kê sơ qua các thông tin làm thẻ từ các ngân hàng Việt Nam

Hiện này, hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam đều liên kết phát hành thẻ VISA Debit. Tuy nhiên, việc đăng ký thẻ VISA Debit ở ngân hàng nào có dịch vụ tốt, xử lý tác vụ thanh toán nhanh chóng, phí liên quan thẻ thấp…là việc bạn nên quan tâm.

Tiêu chí lựa chọn ngân hàng làm thẻ VISA Debit tốt nhất: giao dịch ổn định, xử lý thanh toán online nhanh chóng, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. các biểu phí liên quan thẻ không quá đắt.

Các ngân hàng thường miễn phí phí phát hành thẻ. có nhiều ưu đãi cho khách hàng Dưới đây là các ngân hàng được đánh giá cao từ người dùng tại Việt Nam và bạn có thể tham khảo để làm thẻ VISA Debit tại các ngân hàng này.

Việc làm thẻ VISA Debit cũng nên cân nhắc vị trí địa lý phổ biến của ngân hàng, bạn có tài khoản ngân hàng nào trước đó để làm thẻ ngân hàng nào cho tiện.

a. Ngân hàng ACB

Thẻ VISA Debit ngân hàng ACB

Thẻ VISA Debit ACB do ngân hàng Á Châu (ACB) phát hành được đánh giá là một trong các thẻ VISA Debit tốt nhất hiện nay với mức an toàn cao nhờ công nghệ bảo mật 3D Secure, giao dịch quốc tế nhanh chóng. Việc đăng ký làm thẻ rất nhanh chóng, bạn ra bất cứ chi nhánh ACB nào yêu cầu làm thẻ VISA Debit và nộp phí cấp mới thẻ là 50.000 VND.

Nếu thuận lợi thì chỉ tầm 15-30 phút là bạn có thể nhận thẻ. Phí thường niên hàng năm của thẻ là 100.000 VND. Đây là chiếc thẻ VISA Debit đầu tiên mà mình đăng ký khi tham gia MMO và khi dùng thẻ đến giờ chưa có vấn đề gì phát sinh, đặc biệt là mình rất ấn tượng với các em giao dịch của ACB rất tận tình.

> Xem chi tiết thẻ VISA Debit ACB tại đây.

b. Ngân hàng Vietcombank

Thẻ VISA Debit ngân hàng Vietcombank Thẻ VISA Debit do ngân hàng Vietcombank phát hành là dòng thẻ VISA Debit được sử dụng rất nhiều hiện nay nhờ hạn mức chi tiêu cao, thanh toán quốc tế tốt. Thủ tục đăng ký làm thẻ VISA Debit VCB cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

Phí làm thẻ mới là 50.000 VND và phí thường niên là 60.000 VND.

Đặc biệt VCB rất hay có khuyến mãi phí phát hành thẻ và free phí thường niên cho năm đầu tiên. Do đó, bạn có thể tham khảo đăng ký thẻ VISA Debit VCB.

> Xem chi tiết thẻ VISA Debit VCB tại đây.

c. Ngân hàng Techcombank

Thẻ VISA Debit ngân hàng Techcombank

Thẻ VISA Debit Techcombank cũng là cái tên nổi bật được nhiều người đăng ký thẻ hiện nay. Thủ tục đăng ký thẻ cũng khá nhanh chóng và bạn có thể đăng ký online nhận thẻ tại nhà nếu cần.

Thẻ VISA Techcombank có rất nhiều ưu đãi khi bạn thực hiện giao dịch tại các hệ thống đơn vị chấp nhận thẻ có hợp tác với Techcombank.

Phí phát hành thẻ là 100.000 VND và phí duy trì hàng năm là 150.000 VND.

> Xem chi tiết thẻ VISA Debit Techcombank tại đây.

d. Ngân hàng Vietinbank

Thẻ VISA Debit ngân hàng Vietinbank

Thẻ VISA Debit Vietinbank là thẻ ghi nợ quốc tế VISA do ngân hàng Vietinbank phát hành. Phổ biến nhất là thẻ VISA Debit 1 Sky với thủ tục làm thẻ đơn giản nhanh gọn nhất. (ngoài ra còn có VISA Debit đồng thương hiệu Vietinbank – Chelsea, Vietinbank – Otofun, Vietinbank – Citimart)

e. Các ngân hàng Eximbank, Sacombank, BIDV

Đây là các ngân hàng cũng rất uy tín, thanh toán tiện lợi và phổ biến, bạn có thể lựa chọn làm thẻ VISA Debit.

Chi phí mở thẻ khá rẻ dao động từ 50.000 – 100.000 VND hoặc miễn phí và thủ tục làm thẻ cũng rất đơn giản, nhanh chóng.

  • Lời kết

Đã có Visa/Master thì nên đăng kí thêm Paypal, miễn phí nhé. Paypal là một dịch vụ thanh toán trung gian với ưu điểm bảo vệ quyền lợi của người mua trong những tình huống xảy ra tranh chấp, đòi lại tiền (nếu có). Vì vậy nếu ở nơi bán hỗ trợ thanh toán qua Paypal thì nên ưu tiên sử dụng bởi nếu có bất trắc (dính scam, lừa đảo…) có thể yêu cầu refund trong 3 nốt nhạc.

Trên đây là các kiến thức cơ bản về thẻ VISA Debit và tư vấn cho bạn nên làm thẻ VISA Debit của ngân hàng nào ?

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn, giúp bạn nhanh chóng sở hữu 1 chiếc thẻ VISA Debit tốt nhất phục vụ mua sắm online và kiếm tiền online thành công. Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc vui lòng để lại comment phía dưới cho mình nhé. Chúc bạn vui vẻ.

//Mục đích bài viết này là vì thẻ VISA Debit được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam khi mua sắm online hoặc kiếm tiền MMO. Anh em đang kiếm tiền online nên hiểu rõ về loại thẻ này vì khá quan trọng đấy. Kiến thức tham khảo Internet.

80%
Awesome
  • Design

Leave A Reply

Your email address will not be published.