fbpx
Take a fresh look at your lifestyle.

Các bước chuẩn bị để bắt đầu tự học Marketing Online

88

Sau đây Nguyễn Anh Đạt sẽ giới thiệu cho các bạn các bước để bắt đầu tự học Marketing Online nhé. Đây sẽ là các công cụ gắn bó với chúng ta, hãy quyết tâm học đến cùng với Đạt nhé 🙂

Nếu chưa đọc qua, hãy đọc các bài sau đễ hiểu rõ hơn về Maketing Online nhé:

1. Suy nghĩ chọn mặt hàng chất lượng, hợp lý và không vi phạm các chuẩn mực đạo đức

Tiêu đề mục đầu tiên chắc chắn bạn cũng đã hiểu một phần rồi đúng không. Đễ lựa chọn sản phẩm để kinh doanh là điều không khó nhưng củng ko dễ đúng không nào. Cò người chọn kinh doanh áo quần, son, mỹ phẩm, có người chọn cho mình về lĩnh vực kinh doanh sức khỏe hay đơn giản bạn đang làm trong lĩnh vực Bất Động Sản.

Nhưng điều cốt yếu là sản phẩm của bạn phải đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Chất lượng 
 • Nguồn gốc xuất xứ
 • Đãm bảo an toàn
 • Giá cả hợp lý, đảm bảo tính cạnh tranh

Bạn có thể làm việc không đúng với lương tâm, như cung cấp các mặt hàng nhái giả kém chất lượng vì giá thành gốc lấy vào rất thấp nhưng bán ra với giá trên trời và số hời rất lớn. Việc làm này chỉ mang đến cái lợi trước mắt. Có thể còn dính dáng tới pháp luật và đặc biệt bạn đã đánh mất cái cốt yếu trong kinh doanh là chữ tín. 

Chữ tín trong kinh doanh
Chữ tín trong kinh doanh

Ai đang có suy nghĩ như vậy thì ngừng ngay việc làm này lại, STOP!

Đừng mất thời gian vào những cái đó nữa mà hãy xây dưng cho mình một thương hiệu riêng uy tín. Bạn sẻ thành công!

Xem thêm cách tìm cho mình sản phẩm để kinh doanh.  XEM NGAY

2. Làm thẻ Visa/Master để chạy quảng cáo (Bắt buộc)

Mục đích làm thẻ Visa hoặc Master (Visa/Master) để chạy quảng cáo Facebook, Google. Khi chạy bạn sẽ nộp tiền vào tài khoản thẻ visa/master của mình, rồi thêm thẻ vào tài khoản quảng cáo tự trả tiền cho Facebook, Google khi chạy quảng cáo.
Nên làm thẻ visa/master debit hay credit: Thẻ Visa/Master có 2 loại và debit (ghi nợ: nộp tiền vào mới thanh toán được) và thẻ credit (tín dụng: thanh toán trước nộp tiền vào thẻ sau). Nếu làm thẻ lần đầu, nên làm Visa/master debit (loại nộp tiền vào mới thanh toán được) để thủ tục đơn giản. Chỉ cần giấy CMND là có thể làm được. Làm thẻ xong hoặc nếu đã có thẻ bạn chỉ cần nộp 100-300k vào để học là có thể chạy luôn.

Nên làm thẻ của ngân hàng nào? Bạn có thể chọn bất kì ngân hàng nào để làm thẻ. Nhưng theo kinh nghiệm của Đạt nên hạn chế làm thẻ Vietcombank, ACB, Agribank (Do hay bị facebook khoá tài khoản, từ chối nhận thẻ). Và nên làm của Techcombank (ngân hàng này miễn phí mobile banking và miễn phí chuyển khoản nội, ngoại mạng) hoặc VPbank.

Tuy Đạt bảo hạn chế làm ACB nhưng Đạt vẩn thích làm ở ACB vì thời gian cấp thẻ rất nhanh đợi 15 – 30p là có thẻ chạy QC ngay.

Thủ tục làm thẻ visa debit: cầm CMND ra ngân hàng làm, và hỏi thủ tục làm thẻ visa/master. Khoảng sau 04-07 ngày mới có. Lúc nhận thẻ cần nhắc ngân hàng kích hoạt thanh toán quốc tế và nộp vào ít nhất 100k để chạy thử quảng cáo.

visa/mastercard Matrketing
visa/mastercard Matrketing

Các bạn xem thêm bài viết: Kinh nghiệm làm thẻ visa/masterCard các ngân hàng Việt Nam 

3. Chuẩn bị Fanpage, Zalo page để chạy quảng cáo (Bắt buộc)

Mục tiêu: Sẵn sàng Fanpage Facebook và Zalo page uy tín để chạy quảng cáo.
Fanpage và Zalo page là hình ảnh thương hiệu của bạn trên Facebook và Zalo. Khi khách hàng xem quảng cáo xong, họ sẽ đi vào page của bạn để đọc các bài viết hình ảnh liên quan, hành vi này ảnh hưởng lớn đến niềm tin của khách hàng vào thương hiệu bạn. Khi vào xem một page uy tín, nhiều thông tin, hình ảnh đông đúc, nhiều bài viết hữu ích người dùng sẽ tin tưởng hơn. Và ngược lại, nếu một page nội dung sơ sài thì việc chạy quảng cáo khách vào xem giảm hiệu quả. Vì thế việc xây dựng một page uy tín trên Facebook hoặc Zalo khi chạy quảng cáo là điều rất cần thiết.

Xem link hướng dẫn tạo fanpage Facebook tại đây
Xem link hướng dẫn tạo Zalo page tại đây

4. Cài công cụ Hỗ trợ Marketing Online  (Nên làm)

Một số add-on chrome hữu ích cho quá trình học Marketing và hỗ trợ tốt cho công việc mà bạn nên cài vào trình duyệt và dùng ngay
   – Bookmark: công cụ giúp bạn lưu và phân loại các đường link quan trọng một cách dễ dàng hơn bao giờ hết cho trình duyệt chrome, cốc cốc, safary.

 

và một số công cụ hay: Mời bạn xem Link nhé

5.Cài App quản lý Facebook, Adwords, Zalo

Học phần facebook:
   – App quản lý fanpage (Page Manager) : Giúp quản lý Trang Facebook, ngay từ điện thoại. Với ứng dụng Trình quản lý Trang, bạn có thể cập nhật thông tin và phản hồi khách hàng ngay lập tức.
?Link download cho IOS: https://goo.gl/Zy7aGU
?Link download cho Android: https://goo.gl/hCnMmA

   – App quản lý Quảng cáo (Facebook Ads): Dễ dàng tạo và theo dõi quảng cáo trên Facebook từ thiết bị di động bằng các công cụ di động mạnh mẽ và hiệu quả. Giúp chỉnh sửa chiến dịch và xem hiệu quả. 
?Link download cho IOS: https://goo.gl/cQwfm4
?Link download cho Android: https://goo.gl/x1JRRX

Học phần Google Adwords
   – Google Ads: quản lý quảng cáo google
?Link download cho IOS: https://apple.co/2qwOqQE   
?Link download cho Android: http://bit.ly/2OxaAvM

Học phần Zalo
   – Zalo OA Admin : ứng dụng này hỗ trợ các tính năng chính: Quản lý trang, thông báo tin nhắn mới, tìm người quan tâm để gửi tin nhắn, đồng bộ tin nhắn giữa Web và App, hỗ trợ gửi sản phẩm cho cửa hàng…
?Link tải về trên Android: http://bit.ly/2vHk80y
?Link tải về trên IOS: https://apple.co/2vHktQS

   – Zalo Ads : là hệ thống thiết lập quảng cáo tự động theo giá đấu thầu trên hệ thống Nhật ký người dùng và network của Zalo. Với ứng dụng Zalo Ads, bạn sẽ quản lý chiến dịch quảng cáo của mình dễ dàng trên điện thoại. Trực tiếp, nhanh chóng và theo dõi hiệu quả của chiến dịch quảng cáo tiện lợi.
?Link tải về trên IOS: https://apple.co/2P8kWDZ
?Link tải về trên Android: http://bit.ly/2KT1doh

6. Cài phần mềm thiết kế video (Bắt buộc)

Đơn giản là xu hướng quảng cáo hiện nay đang có xu hướng là làm video và video là thịnh hành.

Mình sẽ giới thiệu đến bạn các công cụ đễ thiết kế video:

3 phần mềm mình thường dùng là:

Fimora (Xem Hướng dẫn cài đặt + Cách dùng)

Camtasia Studio (Xem Hướng dẫn cài đặt + Cách dùng)

ProShow Producer (Xem Hướng dẫn cài đặt + Cách dùng)

Bạn có thể tự chọn cho mình một phần mềm để học nhé

Trên là các bước cơ bản để bạn có thể tự chạy Marketing riêng cho mình nhé. Bài viết bổ ích đúng không nào hãy chia sẽ đến bạn bè của bạn để mọi người cùng biết nhé. Cảm ơn bạn đã đọc.

80%
Awesome
 • Design
2 Comments
 1. Anh phạm says

  Bài Viết hay lắm

  1. Nguyễn Anh Đạt says

   Tks bạn đã quan tâm đến Website của mình

Leave A Reply

Your email address will not be published.