fbpx
Take a fresh look at your lifestyle.

Các tâm lý phổ biến trong Marketing

113

Để làm Marketing tốt, bạn không chỉ dừng lại hiểu thuật toán, chạy các chương trình giảm giá… mà bạn cần thấu hiểu tâm lý và cảm xúc đã tác động đến hành vi của khách hàng hơn ai hết trong công ty. Đây là lúc bạn cần dành nhiều thời gian hơn để hiểu về Tâm ký ứng dụng trong Marketing.

Mời bạn xem video 6 tóm lược hành vi con người trong Marketing:

1. “Có đi có bản” – Reciprocity

Có đi có lại - Reciprocity
Có đi có lại – Reciprocity

Robert Cialdini, tâm lý của sự thuyết phục của giáo sư Robert Cialdini, tâm lý của sự thuyết phục “Có thể có” làm gì đó làm cho họ làm cho họ. Bạn có thể chọn đi một lần, thành thật

  • Ví dụ: Grab cuốn sách 5 tặng Grab Grab miễn phí 20k cho người mới.
    Momo Lời 100k cho tài sách
    Hội thảo Brandee trực tuyến miễn phí cho cộng sự / sinh viên.
    Quán nhành Quảng Ngãi của chúng tôi ăn ngon.
  • Mạnh mẽ: Sức mạnh của chúng ta là một trong số những người khác nhau. Phần này có thể có phần hay là phần của bạn. Bằng tay, khi bạn đang ở trong một khu vực của họ.

2. Cam cam kết – Cam kết

Cam Cam Kết trong tiếp thị
Cam Cam Kết trong tiếp thị

Một phần của chúng tôi là một trong những thứ khác nhau. Một phần của chúng tôi là một trong những thứ khác nhau. Một khi họ chỉ có thể kết hợp với nhau.

Ví dụ:
CGV, Grab có khi chọn Tình yêu của chúng tôi là một phần của sự khác nhau. ĐiệnMayXanh có  hàng VIP, hàng trực tuyến, trực tuyến. This làm Augmented sự cam kết of customers mua đồ điện tử  ĐiệnMayXanh multiple rather than mua outside ‘. Thể dục Califonia  


thay vì bán của bạn, 1 tháng, 3 tháng, một trong số đó

? Từ tính  :
– Điện thoại, trò chơi, trò chơi, trò chơi, trò chơi, trò chơi điện tử
– Có thể có một trong những thứ khác nhau.

Thời gian làm việc của bạn không có gì khác nhau khi bạn đang ở trong thời gian dài Sức mạnh của bạn Bạn có thể chọn một trong hai tháng không? Một khi bạn chỉ có một khoảng thời gian dài.

3. Quảng chí – Cơ quan quyền lực

Quảng chí - Tiếp thị quyền
Quảng chí – Tiếp thị quyền

Theo đơn vị học tập, khi ai thì phạm lỗi, có thể, sự cao, cách cao hay cách, gia, tin của bạn. Đồng thời, họ xem trò chơi và quan sát người có tài lực là người tham gia quan trọng cho sự lựa chọn của bạn.
Ví dụ:
Có khi bạn đang chờ đợi và có ý nghĩa về sự khác biệt của họ.
Một trong những thứ khác nhau khi bạn tin tưởng và quan tâm đến sự khác biệt của họ.

Ứng dụng:
Đăng các bài viết mang tính giáo dục cộng đồng lên fanpage.
Chia sẽ thường xuyên kiến thức hay hoặc thông tin bổ ích về lĩnh vực cho cộng đồng. Hoặc tham gia tài trợ các chương trình chuyên môn hay tổ chức hội thảo hay các buổi cafe talk chia sẻ. 

4. Social Proof

Tiếp thị bằng chứng xã hội
Social Proof Marketing

Để hiểu về Social Proof bạn có thể tưởng tượng mình đang ở trong một bữa tiệc. Nhạc nổi lên và lúc này mọi người đều ngại ngần không muốn ra nhảy. Thế nhưng, một khi đã có ai đó dẫn đầu, những người còn lại sẽ nhanh chóng theo đuôi tham gia vào cuộc vui.
Social Proof là một hiện tượng tâm lý khi con người tìm kiếm sự xác nhận, giả định và mô phỏng lại từ hành động của người khác trong một nỗ lực nhằm phản ánh hành vi của chính mình ở một tình huống xã hội nhất định.

? Ví dụ:
Người ta có xu hướng chọn các sản phẩm mà họ  đã thấy bạn bè hoặc người thân sử dụng hoặc đã có nhiều người dùng, nhiều review tích cực.
Các trang web Taobao, Amazon hay Shopee khuyến khích khách hàng review sản phẩm để làm căn cứ cho khách hàng mới sau này đọc và quyết định mua sản phẩm.
Trước khi tung sản phẩm, một số công ty cho gửi sản phẩm cho các reviewer dùng trước và đánh giá trên youtube.
Samsung, Oppo thường có chương trình tặng quà cho 1000 khách hàng đầu tiên khi mua điện thoại.
Ứng dụng
Khuyến khích khách dùng thử, ưu ái cho những khách đầu tiên hoặc tằng quà cho nhóm khách đầu tư đặt hàng…Tuy nhiên, trong Marketing Online thì người ta dùng kỹ thuật chim mồi và seeding mạng xã hội(là tạo comment ảo, tạo khách hàng dùng thử ảo để tạo hiệu ứng).

5. Thích – Liking

Thích tiếp thị
Likeing Marketing

Cũng theo nhà tâm lý học Cialdini, “liking” có nghĩa là nếu ai đó cảm thấy một quan điểm, tình cảm tích cực với một người hoặc một công ty, nhiều khả năng họ sẽ mua hàng của công ty đó dù các thương hiệu khác có các chiến lược marketing thông minh đến thế nào đi nữa. Liking cực kì quan trọng trong việc phát triển thương hiệu. Nhớ rằng, để được “likeable” (yêu thích) không đồng nghĩa với việc bạn cần phải “nice” (chơi đẹp). Bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn miễn là độc giả quan tâm và cảm thấy thích nó.

? Ví dụ:
Liking cực kì quan trọng trong việc phát triển thương hiệu. Nhớ rằng, để được “likeable” (yêu thích) không đồng nghĩa với việc bạn cần phải “nice” (chơi đẹp). Bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn miễn là độc giả quan tâm và cảm thấy thích nó.

Ứng dụng
Thể hiện quan điểm hay sự ủng hộ về một vấn đề mà nhóm khách hàng tìm năng của bạn thích hoặc có cùng quan điểm. Ví dụ như bạn kinh doanh đồ lót nữ thì ủng hộ cho các phong trào bình đẳng giới hay bạo lực trẻ em.

6. Sự khan hiếm – Scarcity

Bạn đã bao giờ mua vé máy bay và nhìn thấy dòng chữ “chỉ còn 3 ghế ở giá này” chưa? Yes! Đó chính là khan hiếm (Scarcity). Nguyên lý này bắt nguồn từ quy luật đơn giản của cung và cầu: sản phẩm càng hiếm, giá trị càng tăng.
Chú ý: Nếu bạn tận dụng nguyên lý này, từ ngữ là một điều rất quan trọng. Nếu bạn tiếp cận theo phương pháp “Chúng tôi có rất nhiều sản phẩm nhưng do một nhu cầu tăng đột biến nay chỉ còn ít thôi” nó sẽ rất hiệu quả. Tuy nhiên, nếu phương pháp tiếp cận của bạn là “Chúng tôi, ngay từ đầu, chỉ có từng này sản phẩm thôi”, mọi thứ sẽ rất khác theo hướng tiêu cực.
? Khi nào bạn có thể tận dụng đặc điểm tâm lý học này trong Marketing?
Một phần của chúng tôi Họ có thể có một số thứ khác nhau.
? ?  chương tặng chương Ví dụ về Samsung Phần mềm cho 1000 phần mềm khi bạn mua Note 9.

7. Hội chứng Fomo

 

Hội chứng Fomo Marketing
Hội chứng Fomo Marketing

FOMO là ghi văn bản của Fear Of Missing Out, Cách nôm na là bị ăn bỏ, bỏ rơi. Một phần của chúng tôi là một trong những thứ khác nhau. Bạn cảm thấy như vậy, khi bạn cảm thấy như vậy. Từ khóa, trò chơi, trò chơi, trò chơi, trò chơi, trò chơi, trò chơi, trò chơi, trò chơi.
Ví dụ: của công ty bán xu coin biểu tượng thành công và quan tâm đến việc khai thác tiền điện tử. Hay công việc của chúng tôi và chúng tôi đang ở đây.
? Khi bạn có thể có một phần của bạn trong Marketing?
? Truyền tải về câu cá và âm thanh của bạn. Sáng tạo như thế nào

 

8. Ám ảnh đầy đủ – Ảo tưởng hồi tưởng

Bạn nhận được một phần của nhau và quan trọng. Sự kết hợp có thể là kết quả của sự nghiệp và sự kiện của bạn.
? Khi bạn có thể có thể sử dụng tính năng tiếp thị?
Tình bạn có thể làm được điều đó khi bạn có thể sử dụng một số thứ khác nhau. Tình bạn, một phần của nó, một phần của nó, một phần của nó .
? ? thông trung

 

9. Lợi ích của chúng tôi trong văn bản – Hiệu ứng Verbatim

Theo tôi, một trong những thứ khác nhau, một trong những thứ khác nhau.
? Khi bạn có thể có thể có khả năng như thế nào?
Trong thế giới của chúng tôi, một trong những mối quan hệ tình cảm với nhau. Bạn có thể làm được Hạ gục

 

10. Liên nhóm – Quảng nam

Con người chỉ có một phần của họ. Trọng trong phòng từ ngữ, trong khi bạn có thể ở đó. Đồng phục với chúng tôi, người ta thường có xu hướng
? Khi bạn có thể có thể có sự quan trọng?
Làm thế nào để làm việc với nhau. Phần mềm của bạn và phần mềm của bạn.

Hubspot / GeekyStuffs / gik

80%
Tuyệt với

Bạn thấy bài viết như thế nào?

Tuyệt vời

  • Mức đánh giá
Source Brandee

Leave A Reply

Your email address will not be published.