fbpx
Take a fresh look at your lifestyle.

Hướng dẫn một số cách tạo Trang Facebook để phát triển doanh nghiệp

91

 

Thông qua tạo Fanpage Facebook, số lượng người tiếp cận vấn đề nhanh chóng hơn, cũng làm tăng độ nhận biết của mọi người về sản phẩm hay vấn đề nào đó, từ đó thúc đẩy kinh doanh của các doanh nghiệp và cửa hàng. Tạo Fanpage Facebook cho rất nhiều mục đích khác nhau, có thể kinh doanh, học tập, giải trí,… Vậy làm sao để tạo được tạo Fanpage Facebook? Hãy cùng tìm hiểu trong viết dưới đây nhé:

Hướng dẫn tạo Trang facebook trên máy tính:

Trước khi tạo Trang cho doanh nghiệp mình, bạn phải có trang cá nhân Facebook. Khi đã có trang cá nhân Facebook, hãy làm theo các bước sau để thiết lập Trang kinh doanh:

Trước khi tạo Trang cho doanh nghiệp mình, bạn phải có trang cá nhân Facebook. Khi đã có trang cá nhân Facebook, hãy làm theo các bước sau để thiết lập Trang kinh doanh:

 1. Ở đầu trang chủ Facebook của bạn, chọn Tạo rồi chọn Trang.
  hướng dẫn tạo trang trên máy tính
  hướng dẫn tạo trang trên máy tính
 2. Đặt tên cho Trang. Các doanh nghiệp thường sử dụng tên công ty của họ.
 3. Thêm hạng mục để mô tả Trang của bạn. Nhờ đó, mọi người sẽ tìm thấy bạn trên Facebook khi họ tìm kiếm một loại hình doanh nghiệp.
 4. Nhập thông tin doanh nghiệp, chẳng hạn như địa chỉ và thông tin liên hệ. Sau khi bạn hoàn tất, hãy chọn Tiếp tục.
  hướng dẫn thêm tên và hạng mục cho Trang trên máy tính
 5. Thêm ảnh đại diện cho Trang. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu muốn thực hiện sau. Tuy nhiên, bạn nên thêm ảnh đại diện để mọi người nhận ra doanh nghiệp của bạn. Khi bạn hoàn tất, hãy chọn Tiếp hoặc Bỏ qua.
  >hướng dẫn thêm ảnh đại diện vào Trang trên máy tính
 6. Bạn cũng có thể thêm ảnh bìa cho Trang. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu muốn thực hiện sau. Tuy nhiên, bạn nên thêm ảnh bìa vì Trang có ảnh bìa thường có nhiều lượt Thích hơn. Khi bạn hoàn tất, hãy chọn Tiếp tục để chuyển đến Trang mới của mình.
  >hướng dẫn thêm ảnh bìa vào Trang trên máy tính

Hướng dẫn tạo Trang facebook trên điện thoại:

Trước khi tạo Trang cho doanh nghiệp mình, bạn phải có trang cá nhân Facebook. Khi đã có trang cá nhân Facebook, hãy làm theo các bước sau để thiết lập Trang kinh doanh:

 1. Từ Bảng tin của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng menu ở dưới cùng bên phải.
 2. Nhấn vào Tạo Trang.
 3. Nhấn vào Bắt đầu.
 4. Đặt tên cho Trang. Các doanh nghiệp thường sử dụng tên công ty của họ. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào Tiếp.
 5. Thêm hạng mục để mô tả Trang của bạn. Nhờ đó, mọi người sẽ tìm thấy bạn trên Facebook khi họ tìm kiếm một loại hình doanh nghiệp. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào Tiếp.
 6. Bạn có thể thêm trang web của mình tại đây, nếu có. Nếu không có, bạn có thể bỏ qua bước này. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào Tiếp hoặc Bỏ qua.
 7. Bạn có thể thêm ảnh đại diện cho Trang. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu muốn thực hiện sau. Tuy nhiên, bạn nên thêm ảnh đại diện để mọi người có thể nhận ra doanh nghiệp của bạn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào Tiếp hoặc Bỏ qua.
 8. Bạn cũng có thể thêm ảnh bìa cho Trang. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu muốn thực hiện sau. Tuy nhiên, bạn nên thêm ảnh bìa vì Trang có ảnh bìa thường có nhiều lượt Thích hơn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào Truy cập Trang để chuyển đến Trang mới của bạn.

Chỉnh sửa Trang

Sau khi tạo Trang, bạn có thể chỉnh sửa hầu hết mọi thứ bất cứ lúc nào, từ ảnh đại diện cho đến thông tin liên hệ.

Nếu không chắc hạng mục bạn chọn có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không, bạn có thể thay đổi hạng mục.

Hạng mục Trang

Vào lần đầu tiên tạo Trang, bạn có thể chọn một hạng mục Trang. Qua đó mọi người có thể tìm thấy Trang của bạn và khách truy cập sẽ nhìn thấy thông tin này trong phần Giới thiệu của Trang.

hình minh họa việc lựa chọn hạng mục Trang

Nếu bạn chưa biết nên chọn hạng mục nào thì cũng đừng lo. Sau khi thiết lập Trang và chọn hạng mục đầu tiên, bạn có thể thêm 2 hạng mục nữa.

hình minh họa cho mẫu Trang

Mẫu Trang

Khi bạn chọn hạng mục, Facebook sẽ gợi ý một mẫu để bạn sử dụng làm bố cục của Trang. Những mẫu này có các tab và các phần được thiết kế phù hợp cho nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Ví dụ: nếu bạn bán váy trên mạng, Trang sẽ mặc định sử dụng mẫu mua sắm.

Bạn muốn thay đổi mẫu?

Để thay đổi bố cục của Trang, hãy làm theo các bước sau:

 1. Trên Trang Facebook của bạn, chọn Cài đặt ở trên cùng bên phải.
 2. Chọn Mẫu và Tab.
 3. Trong phần Mẫu, chọn Chỉnh sửa.
 4. Bạn sẽ thấy một danh sách các mẫu để chọn. Bạn cũng sẽ nhìn thấy mẫu hiện đang dùng và mẫu Facebook đề xuất bạn nên sử dụng.
 5. Để biết thêm thông tin về mẫu đó, hãy chọn Xem chi tiết. Thao tác đó sẽ chuyển bạn qua các phần độc đáo của mẫu này.

Giờ đây khi bạn đã thiết lập xong Trang, chúng ta hãy khám phá một số tính năng miễn phí để bạn có thể kết nối với khách hàng mới và hiện có cũng như các fan của Trang.

Cách tăng lượng người theo dõi Trang

Leave A Reply

Your email address will not be published.